Các loại giấy in hiện nay

Các loại giấy in hiện nay

Trong bài viết này, Công ty In Hòa Hiệp sẽ gới giới thiệu cho mọi người biết các loại giấy dành cho in ấngiấy ford, giấy Ivory, giấy couche, giấy bristol, giấy Duplex, giấy Kraft và nhiều loại giấy khác.

Các loại giấy in phổ biến

– Giấy Ford : Là loại giấy in sách phổ biến và thông dụng, thường thấy nhất là giấy A4 trong các tiệm photo, định lượng thường là 70-80-90g/m2 … không “ăn mực”, thích hợp làm giấy tiêu đề, ruột sổ, note,…

Giấy Ford

– Giấy Bristol : Giống như Couché Matte nhưng có độ cứng hơn (khi so sánh cùng định lượng). Bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, vì thế dùng in offset đẹp, thường dùng in hộp xà bông, mỹ phẩm, dược phẩm, bìa sơ mi, in brochure, card, tờ rơi, poster , thiệp cưới, thiệp mời … định lượng thường thấy ở mức 230 – 350g/m2.

Giấy Bristol

 Giấy Ivory cũng tương tự như Bristol, nhưng chỉ có một mặt láng, mặt còn lại sần sùi, thường nằm ở mặt trong sản phẩm (ví dụ như làm vỏ hộp, vỏ bao bì thực phẩm).

Giấy Ivory

– Giấy Couche (Art paper): Có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng.. Thích hợp dùng để in tờ rơi quảng cáo, in catalogue, in poster, in brochure …Định lượng vào khoảng 90-300g/m2.P

Giấy Couche

Ngoài ra, còn có giấy Couche Matt cũng tương tự Couché nhưng không phản xạ ánh sáng nhưng nhìn có tính art/ mềm dịu hơn, thường được dùng để in tạp chí cao cấp. Lưu ý: giấy Couché Matt có thể viết được.
 
– Giấy Duplex : Có bề mặt trắng và lán gần gần với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước hơi lớn, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300g/m2. (1 mặt hoặc 2 mặt: tráng 1 mặt hay 2 mặt): không “ăn mực” (màu sắc thể hiện không đẹp, rõ nét), cứng. Duplex thích hợp cho việc làm bao bì.

Giấy Duplex

– Giấy Crystal : có một mặt rất láng bóng gần như có phủ lớp keo bóng vậy, mặt kia nhám, thường xài trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche tùy theo mục đích yêu cầu sản phẩm…

Giấy Crystal

Những điều cần lưu ý về các loại giấy in

Kích thước luôn viết chiều ngắn hơn trước.
– Tất cả các khổ trong các dãy A, B và C đều là các hình chữ nhật với tỷ lệ 2 cạnh là căn bậc 2 của 2, xấp xỉ 1.414.Diện tích của khổ A0 quy định là 1m².
– Các cạnh của khổ A0 do đó được xác định là 841×1189mm
– Các khổ trong cùng dãy được theo thứ tự xác định lùi, khổ sau có diện tích bằng 50% diện tích khổ trước (được chia bằng cách cắt khổ trước theo đường cắt song song với cạnh ngắn).

Bạn nên xem thêm
In hộp giấy nước rửa tay, tem nhãn dán hộp nước rửa tay
In hộp giấy nước rửa tay

Công ty In Hòa Hiệp chuyên nhận in các loại hộp giấy đựng dung dịch nước rửa tay và các Xem ngay

Các loại giấy mỹ thuật
Các loại giấy mỹ thuật

Thường được xem là dòng giấy cao cấp sử dụng trong công nghệ in ấn. Đa chủng loại, màu sắc, Xem ngay

QR Code là gì?
QR Code là gì?

QR Code, viết tắt của Quick response code (tạm dịch "Mã phản hồi nhanh") hay còn gọi là mã vạch Xem ngay

Kích thước, size, khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7
Kích thước, size, khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7

Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7 như thế nào? Không ít lần bạn đến Xem ngay