Gia công sau in

Thành phẩm sau khi in ấn không chỉ là thiết kế đẹp, chuẩn màu, hình ảnh sắc nét mà còn phải trải qua công đoạn gia công mới hoàn thiện sản phẩm. Với sự xuất hiện và phát triển của ngành in kỹ thuật số hiện nay, chúng ta có thêm nhiều phương pháp gia công để tạo sự đa dạng cho sản phẩm sau in. Từ đó đáp ứng nhu cầu khắt khe của khách hàng. Vậy những hình thức gia công sau in thường gặp trong in ấn là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới để hiểu hơn về công đoạn gia công này nhé!

Dịch vụ gia công hàng hóa hiện nay là một trong những giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhằm giảm bớt gánh nặng nhân sự và máy móc thiết bị.

Mặc khác, khách hàng chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ gia công theo yêu cầu có độ uy tín cao sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và có nhiều thời gian hơn trong việc phát triển trọng yếu.

Dịch vụ gia công In Hòa Hiệp sẽ thực hiện gia công hàng hóa thông qua việc sử dụng toàn bộ nguyên vật liệu để gia công thành phẩm và trải qua nhiều công đoạn sản xuất theo tiêu chuẩn, để tạo nên hàng hóa chất lượng cao và giá rẻ đến tay khách hàng.

Những hình thức gia công sau in thường gặp trong in ấn

Công đoạn cắt xén giấy sau in

Đảm bảo chính xác kích thước bản in là công đoạn quan trọng cần lưu ý trong in ấn. Người vận hành phải đảm bảo sản phẩm được in đúng kích thước yêu cầu và tách rời nhiều sản phẩm trên cùng một tờ in.

Chính vì vậy, khi thiết kế sản phẩm phải chừa phần cắt xén khoảng từ 3-5mm. Như vậy thành phẩm sau in sẽ không bị cắt xén vào. Công đoạn này sẽ sử dụng máy cắt xén giấy để vận hành và hoàn thiện sản phẩm.

Cán màng, cán gân thành phẩm sau in

Cán màng, cán gân là công đoạn không thể thiếu khi gia công sau in. Cán màng lên bề mặt tờ in 1 hoặc 2 mặt sẽ giúp sản phẩm giữ màu tốt hơn, độ bền cho chữ in, chống ẩm và bề mặt sau in không thấm nước. 

Công đoạn cán gân sẽ tạo hiệu ứng đặc biệt cho các sản phẩm sau in. Cán gân chủ yếu sử dụng trong in bìa sách, thiệt mừng hoặc name card. 

Ép nhũ, ép kim

Đây là hình thức trang trí trên bề mặt sản phẩm in bằng nhũ vàng, bạc hoặc kim. Công đoạn này, thợ gia công sẽ sử dụng phương pháp dán ép lên tờ in những hình ảnh, chữ nghệ thuật bằng nhũ màu theo yêu cầu của khách hàng. 

Cấn gân, bế răng cưa

Sau khi in ra thành phẩm, thợ gia công sẽ sử dụng máy cấn gân để tạo đường gân trên bề mặt sản phẩm in. Trong ngành in, thường kết hợp công đoạn cán màng rồi đến cấn gân để tạo đường gấp cho sản phẩm. Đồng thời, bế răng cưa cũng được sử dụng nhiều trong gia công các loại hoá đơn, vé, voucher…

Đóng ghim cố định bản in

Đây là hình thức gia công sau in thường xuyên sử dụng trong in ấn. Sau khi có thành phẩm, sẽ đóng 2 hoặc 3 ghim để cố định bản in. Công đoạn này thường sử dụng trong in ấn sách, báo,…

Đục lỗ, tráng phủ bề mặt in

Đục lỗ và tráng phủ là 2 công đoạn yêu cầu sự tỉ mỉ và cẩn thận cao. Sản phẩm sau in sẽ được đục lỗ như các tài liệu trong bìa còng, túi giấy, thẻ treo… 

Tráng phủ để tạo độ bóng và bảo vệ sản phẩm khỏi tác động bên ngoài, tránh bị trầy xước trong quá trình vận chuyển. Một số loại tráng phủ như: phủ lắc, phủ UV, ….

Hình thức ép chìm nổi trong in ấn

Ép chìm- nổi là phương pháp tạo hình ảnh chìm hoặc nổi cho bề mặt sản phẩm sau in thông qua khuôn ép. Đây là hình thức gia công sau in thường được sử dụng trong hầu hết các loại sản phẩm in ấn. 

Gấp dán sau in

Khi in sách báo, catalogue, tập gấp, hộp thường dùng đến công đoạn này. Với các loại giấy in dày sẽ phải qua công đoạn cấn gân để tạo vạch trước khi gấp thủ công. Sau đó thành phẩm được dán theo từng loại riêng để phân biệt. Nếu số lượng thành phẩm sau in lớn sẽ phải sử dụng máy gấp dán để hoàn thiện công đoạn này, nếu không sẽ mất rất nhiều thời gian và không kịp tiến độ. 

Gia công sau in

Bảng giá gia công sau in

Gia công sau in là công đoạn gần như là hoàn tất sản phẩm in ấn, ví dụ như cấn gấp đôi, cấn-xếp 3 đối với tờ gấp, brochure, bế tròn, bế tag treo quần áo, bế dán hộp – túi giấy,… là công đoạn quyết định sản phẩm hình thù của bạn ra như thế nào.

Ngoài ra, Xưởng In Hòa Hiệp còn nhận in ghép với giá cực kì ưu đãi. Quý khách có thể tự in sản phẩm của mình sau đó đem đến để chúng tôi gia công theo yêu cầu, một số hạng mục ngoài báo giá dưới đây thì vui lòng liên hệ hotline trong phần liên hệ để được báo giá cụ thể.

In Hòa Hiệp có thể  nhận in và gia công sau in chất lượng cao, giá rẻ với những tính chất sau:

  • Giá cả hợp lý tài liệu giá rẻ, do in trực tiếp tại xưởng không qua trung gian.
  • Thiết kế theo yêu cầu, chỉnh sửa tận tình tới khi bạn hài lòng.
  • Sản xuất chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm.
  • Chỉ sử dụng nguyên liệu giấy chất lượng.
  • Mực in tờ rơi đúng tiêu chuẩn, không bị nhòa, mờ, lem.
  • Giao hàng tận tay khách hàng và đúng thời gian đã hẹn.
error: