Blog

Giấy Bristol là gì?

/

by Nhi Trần

/

Trong lĩnh vực in ấn bao bì, giấy Bristol là một loại giấy thông dụng nhưng không phải ai cũng biết được nguồn gốc và ứng dụng thực sự của loại giấy này.

Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về những điều đó.

Xem thêm: Xưởng in hộp giấy giá rẻ theo yêu cầu TPHCM

Xem thêm: Xưởng in túi giấy giá rẻ TPHCM

Giấy Bristol là gì?

Giấy Bristol là loại giấy bìa có nguồn gốc từ Anh (tên gọi có âm tiết giống như Bristish). Giấy Bristol là loại giấy bìa không được tráng phủ, bề mặt được cán láng hoàn thiện. Nó thường có vài lớp giấy được ép lại với nhau nên thường cứng và nặng hơn các loại giấy khác.

Mặt giấy có 2 loại là nhẵn mịn hoặc hơi sần nhẹ.  Giấy nhẵn phù hợp cho bút và mực in, giấy sần thì phù hợp cho bút chì hoặc phấn, than.

>>> Giấy Ivory là gì?

Công dụng của giấy Bristol

Giấy Bristol là loại giấy cao cấp, dày và xốp hơn Couche, có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, vì thế in offset đẹp, thường dùng in ấn phẩm cao cấp như mỹ phẩm, dược phẩm, bìa sơ mi, brochure, card, tờ rơi, poster , thiệp cưới, thiệp mời … định lượng thường thấy ở mức 230 – 350g/m2.

Với học sinh, sinh viên thì quen với giấy Ford A4 để in tài liệu, báo cáo. Còn khi in offset catalog, tờ rơi, tờ gấp .. thì hay dùng giấy Couche. Nếu ấn phẩm muốn dày và cao cấp hơn thì dùng giấy Bristol.

Nguồn: https://avppaper.com/giay-bristol-va-cong-dung-cua-giay

About
Nhi Trần

Mình là Trần Thị Hồng Nhi (Sale department) - Nếu quý khách cần tu vấn báo giá thiết kế in ấn hãy gọi ngay Hotline 0933996282 mình sẽ tư vấn chi tiết nhất.

Nhi Trần
error: