Blog

Giấy Couche là gì?

/

by Nhi Trần

/

Giấy Couche là gì?

Giấy Couche chính là loại giấy được sử dụng thông dụng nhất hiện nay. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp loại giấy này với các sản phẩm trong việc Marketing như danh thiếp, card visit, menu, tờ rơi… Giấy couche có tên gọi khác chính là giấy coated art paper có màu trắng, bề mặt tráng phủ bằng cao lanh. Giấy Couche có bề mặt phẳng và bóng mịn. Không những có độ sáng và độ chắn sáng tốt mà loại giấy này còn có khả năng hấp thu mực đồng đều, bám mực rất tốt.

>>> Giấy Bristol là gì?

Phân loại giấy Couche

Giấy couche hiện nay được sử dụng rộng rãi bao gồm 2 loại:

  • Giấy couche gloss hay còn được gọi là giấy couche bóng bởi nó có bề mặt láng bóng, khả năng bắt ánh sáng tốt. Loại giấy này thường được dùng nhiều trong máy in offset. Vì có bề mặt láng bóng nên giấy couche bóng không thể viết lên được.
  • Giấy couche Matt thì lại có bề mặt mịn và mờ. Loại giấy thường được sử dụng để in tạp chí, sách báo… Nhờ có độ mờ nên các sản phẩm in trên giấy này có thể giúp người đọc không bị chói và không mỏi mắt khi nhìn lâu. Tuy nhiên loại giấy này có giá thành khá cao nên được giới hạn khổ giấy và định lượng. Loại giấy này bạn hoàn toàn có thể viết lên bề mặt, in trên mọi loại mực.

Xem thêm: Xưởng in hộp giấy giá rẻ theo yêu cầu TPHCM

Xem thêm: Xưởng in túi giấy giá rẻ TPHCM

Các loại giấy C300, C200, C100

Giấy C300, C200, C100 chính là cách viết tắt của các từ giấy couche 300gsm, giấy couche 200gsm, giấy couche 100gsm. Trong đó: 300gsm, 200gsm, 100gsm chính là định lượng của giấy couche.

Định lượng này được tính theo số gam trên 1 mét vuông giấy, gsm là Grams per Square Meter. Bạn cần lưu ý, giấy couche định lượng càng cao thì giấy càng dày và ngược lại.

Như vậy, khi đặt in ấn mà bạn được báo thiết kế đó được in trên giấy C100 thì có nghĩa là in trên chất liệu giấy couche và có định lượng 100g/m2. Điều đó tương tự với giấy C200 và C300.

Vì có khả năng bắt mực tốt, lại có bề mặt bóng láng, mịn, độ trắng cao nên giấy couche được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực in ấn quảng cáo. Độ dày mỏng của giấy couche còn tùy thuộc vào chi phí và mục đích sử dụng mà chúng ta lựa chọn cho phù hợp.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết, bạn đã có cái nhìn tổng quan về loại giấy couche này. Và để lựa chọn các sản phẩm giấy couche đảm bảo chất lượng thì bạn cần tìm hiểu và lựa chọn nơi cung cấp giấy uy tín, giá cả phải chăng.

Nguồn: https://avppaper.com/giay-couche-va-phan-biet-cac-loai-couche

About
Nhi Trần

Mình là Trần Thị Hồng Nhi (Sale department) - Nếu quý khách cần tu vấn báo giá thiết kế in ấn hãy gọi ngay Hotline 0933996282 mình sẽ tư vấn chi tiết nhất.

Nhi Trần