Blog

Giấy Duplex là gì?

/

by Nhi Trần

/

Giấy Duplex là gì?

Có thể chúng ta nhìn kỹ thì nó không được đẹp như các dòng giấy khác. Nhưng khi in mực lên thì nhìn nó tương đương với nhau vẫn rất đẹp. Nhưng ưu điểm của dòng giấy Duplex là cái chi phí tiết kiệm của nó rất là tốt.

Giá thành của giấy Duplex thậm chí còn rẻ hơn giấy Ivory. Do đó để sản xuất với số lượng nhiều với các bao bì không cần cao cấp lắm thì ta nên sử dụng giấy Duplex.

In ấn, cách bố trí, phối màu, cán vân, cán màng và các hiệu ứng khác đều tương đương dòng giấy khác. Tuy nhiên chi phí sẽ rẻ hơn rất là nhiều. Chính vì thế giấy Duplex được sử dụng rất nhiều trong in hộp giấy để giảm chi phí giá thành.

Ngoài ra giấy Duplex cũng mềm như giấy couche nên khi cấn gấp cũng rất dễ dàng. Chỉ có một khuyết điểm duy nhất là mặt trong của nó hơi đen. Tuy nhiên cũng không ảnh hưởng nhiều lắm vì với các dòng sản phẩm thông thường thì sử dụng giấy Duplex là hoàn toàn hợp lý.

>>> Giấy Kraft là gì?

Giấy duplex 250gsm, 350gsm, 400gsm là gì?

Giấy Duplex có 2 loại khác nhau rất rõ ràng:

Giấy duplex 2 mặt: tức là 2 mặt đều giống nhau có màu trắng do được tráng phủ. 2 mặt đều đẹp có thể in ấn và sử dụng như nhau.

Giấy duplex 1 mặt: tức là có 1 mặt trắng, 1 mặt màu xám. Mặt màu trắng sẽ dùng làm mặt ngoài để in ấn, còn mặt xám xấu hơn thì để ở bên trong. Thường dùng để làm hộp giấy bánh kẹo, vì mặt bên trong không cần đẹp, nó có giá rẻ hơn duplex 2 mặt.

 • Giấy Duplex 250gsm: là định lượng mỏng của giấy Duplex thường dùng để bồi với giấy carton sóng E để làm hộp cứng. Thường có 2 mặt mặt trắng để in ấn cho đẹp, mặt xám dùng để bồi.
 • Giấy Duplex 350gsm: có nghĩa một mét vuông giấy nặng 350g, khá là dày và cứng dùng để làm hộp giấy bánh kẹo, hộp dược phẩm, không cần bồi thêm.
 • Giấy Duplex 400gsm: một mét vuông nặng 400g có thể dùng làm thẻ bài, folder, hộp cứng là loại dày và cứng nhất trong các dòng giấy Duplex.

Xem thêm: Xưởng in hộp giấy giá rẻ theo yêu cầu TPHCM

Xem thêm: Xưởng in túi giấy giá rẻ TPHCM

Hộp carton bòi giấy duplex
Hộp carton bòi giấy duplex

Phân loại giấy Duplex

Về hình dáng, giấy duplex thường được sử dụng phổ biến với hai dạng cơ bản:

 • Dạng cuộn với kích thước lớn
 • Dạng cắt sẵn theo kích thước cụ thể
 • Ngoài ra, gấy duplex cũng còn được chia thành 2 loại khác nhau:
 • Giấy duplex 1 mặt: là loại giấy được tráng một mặt, có định lượng trung bình và thường ở mức 210g/m2
 • Giấy duplex 2 mặt: là loại giấy được sản xuất khi áp dụng công nghệ hiện đại tráng phủ trên bề mặt. Ở loại này, định lượng giấy trung bình thường rơi vào khoảng trên 250 g/m2

Ứng dụng giấy Duplex

Với nhiều đặc trưng riêng, giấy duplex thường được ứng dụng cho các sản phẩm cụ thể như:

 • Sử dụng trong in ấn bao bì sản phẩm
 • Đặc điểm về độ bóng mịn, bắt màu in tốt nên được dung cho: hộp đựng bánh kem, hộp đựng mỹ phẩm, hộp thuốc, hộp đựng quà, hộp đựng đồ dùng văn phòng,…
 • Thùng carton, hộp carton có kích thước lớn, cần đảm bảo độ cứng cao
 • Các ấn phẩm văn phòng như bao thư, bìa hồ sơ do có độ cứng và đứng dáng tốt

Ngoài những ứng dụng phổ biến có thể dễ dàng nhận thấy trong cuộc sống thì các sản phẩm bao bì yêu cầu độ cứng, bền bỉ và đứng dáng thì giấy duplex đều có thể đáp ứng được. Giấy duplex có độ bắt màu tốt tuy nhiên độ bám màu không thực sự cao như các loại giấy khác vì vậy sau khi in, sản phẩm có thể sẽ bị lem màu hoặc phai màu nếu phải chịu nhiều tác động lên bề mặt.

Ưu điểm khi sử dụng giấy Duplex

 • Ngoài sự đa dạng về kích thước, có thể sử dụng phù hợp với nhiều sản phẩm thì giấy duplex còn có chức năng bảo vệ, bảo quản sản phẩm rất tốt.
 • Các hộp giấy khi sử dụng giấy duplex đều cho mà sắc tươi sáng, thanh lịch và cứng cáp, chắc chắn
 • Bề mặt sản phẩm được cấu tạo từ giấy duplex có thể dễ dàng in các thông tin liên quan về doanh nghiệp như: logo, tem nhãn, thông tin liên hệ, thông tin sản phẩm,…
 • Những thông tin rõ ràng trên hộp giấy, sản phẩm dùng giấy duplex đều có tác dụng quảng bá thương hiệu rất tốt

Nguồn tham khảo: https://avppaper.com/giay-duplex-la-gi-nen-mua-giay-duplex-gia-re-o-dau

About
Nhi Trần

Mình là Trần Thị Hồng Nhi (Sale department) - Nếu quý khách cần tu vấn báo giá thiết kế in ấn hãy gọi ngay Hotline 0933996282 mình sẽ tư vấn chi tiết nhất.

Nhi Trần