Blog

Giấy Ivory là gì?

/

by Nhi Trần

/

1. Giấy Ivory là gì?

Ivory là một loại giấy có 2 mặt khác nhau. Một mặt giấy được tráng phủ, có độ bóng rất cao nhờ công nghệ siêu cán láng (Super calender), trắng mịn. Mặt còn lại của giấy thì nhám, có thể viết dễ dàng bằng bút lên. Đặc điểm của giấy Ivory có độ cứng và đàn hồi rất tốt, chất lượng khá cao.

>>> Giấy Duplex là gì?

2. Định lượng giấy Ivory

Là khái niệm để chỉ trọng lượng của 1 gram giấy trong 1 mét vuông. Ví dụ giấy có định lượng là 150gsm có thể hiểu là 1 tờ giấy 1 mét vuông đó nặng 150g. Định lượng quyết định độ dày mỏng của giấy cũng như chất lượng in ấn thành phẩm.

Định lượng phổ biến của giấy Ivory là từ 190gsm đến 400 gsm. Trong đó các loại giấy ivory 300, giấy ivory 350, giấy ivory 400 là được sử dụng nhiều nhất.

Xem thêm: Xưởng in hộp giấy giá rẻ theo yêu cầu TPHCM

Xem thêm: Xưởng in túi giấy giá rẻ TPHCM

Giấy Ivory là gì?
Giấy Ivory là gì?

3. Phân loại giấy Ivory

Hiện nay trên thị trường có 2 loại giấy Ivory phổ biến nhất, đó là:

 1. Giấy Ivory (FBB): Giấy Ivory có tráng phủ một mặt, mặt còn lại màu trắng nhám, đế giấy màu trắng, dày và khá cứng. Định lượng giấy này vào khoảng 170 – 400 gsm, nhưng định lượng phổ biến vào khoảng 210 – 350 gsm. Loại giấy này thường dùng để in bao bì, túi, hộp thuốc lá, hộp thuốc tây, hộp mỹ phẩm, dược phẩm, hộp nước hoa, hộp bánh, hộp đựng thức ăn nhanh, hộp trà, cà phê, bìa tập & sách, folder,…
 2. Giấy Ivory Kraft: Có độ dày và độ cứng cao, một mặt tráng láng Ivory mặt còn lại sẫm sần giống như giấy Kraft. Định lượng giấy vào khoảng 230gsm – 500gsm. Giấy này thường được sử dụng rộng rãi trong in ấn bao bì, hộp giày, bao bì rượu, gói thuốc lá, hộp diêm, hộp kem đánh răng, bao bì mỹ phẩm, sản phẩm túi xách cao cấp, hộp đựng bóp đèn, các loại hộp sữa và làm vỏ hộp nước trái cây. Ưu điểm của loại giấy này là rất tiện lợi, dễ phân hủy và có thể tái sử dụng nhiều lần, không gây hại đến môi trường cũng như sức khỏe con người.

4. Ưu nhược điểm của giấy Ivory

Ưu điểm

 • Giấy có bề mặt láng mịn, in lên sẽ đẹp hơn
 • Độ bền, độ cứng của giấy khá tốt, nên chịu được lực va đập nhẹ
 • Dễ dàng thực hiện các biện pháp gia công như xén, bế, gấp thành phẩm,…
 • Phù hợp với nhiều công nghệ in khác nhau như in offset, in laser, in UV,…
 • Có tính ứng dụng cao

Nhược điểm

 • Giấy có màu hơi vàng nhẹ, không trắng như giấy Couche
 • Giá thành hơi cao hơn một chút so với giấy thông thường như Couche, Bristol
 • Tuy nhiên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta lựa chọn loại giấy phù hợp

5. Ứng dụng của giấy Ivory

 • Dùng để đựng những sản phẩm trong ngành thực phẩm, thức ăn nhanh, dược phẩm, mỹ phẩm….trường hợp dùng để đựng thực phẩm thì cần có giấy chứng nhận an toàn cho sức khỏe người dùng.
 • Được sử dụng trong ngành điện để đựng bóng đèn, cầu chì, cầu dao,… Ngành cơ khí thì đựng các sản phẩm ốc, vít, kìm, khóa cửa,…
 • Ngoài ra, giấy ivory cũng thường được dùng để làm bìa đựng hồ sơ, bìa sách.

Nguồn: https://avppaper.com/khai-niem-giay-ivory-va-uu-diem-nhuoc-diem

About
Nhi Trần

Mình là Trần Thị Hồng Nhi (Sale department) - Nếu quý khách cần tu vấn báo giá thiết kế in ấn hãy gọi ngay Hotline 0933996282 mình sẽ tư vấn chi tiết nhất.

Nhi Trần